FAQs

1.ผู้รับสายต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต หรือต้องลงโปรแกรมอะไรไว้หรือไม่ ?

 ตอบ ผู้รับสายสามารถใช้โทรศัพท์ธรรมดาๆเช่น Nokia 3310 หรือ Samsung Hero รับสายได้เลยทันที ไม่ต้องมีอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไร ขอแค่ใส่ชิมประเทศไทย มีเบอร์โทรศัพท์ ก็โทรหาเขาได้ทันที เหมือนการโทรศัพท์ปกติ หรือจะโทรไปยังเบอร์บ้านพวกเบอร์ Call Center ธนาคารหรือโรงภาพยนตร์ต่างๆ ที่ไม่ใช่เบอร์พิเศษพวก 3หลัก 4หลัก ก็ได้เช่นกัน

2.มี Account Skype อยู่แล้วสามารถใช้ Account เดิมในการสมัครได้เลยหรือไม่ ?

 ตอบ กรณีมี Account Skype ที่สมัครหรือใช้งานมาเกิน 1 เดือนแล้ว ให้แจ้ง Username, Password ได้เลย แต่ถ้ายังไม่มี Account หรือไม่เคยใช้งาน Skype มาก่อน หรือสมัครแอคเคาท์เองมายังไม่ถึงหนึ่งเดือน ให้แจ้งชื่อ Username ที่ต้องการ ให้เราทำการสมัครแอคเคาท์ใหม่ให้ได้เลยครับ (มากกว่าหกตัวอักษรควรตามด้วยตัวเลขจะได้ไม่ซ้ำครับ)

3. Account ที่ให้ทางเราสมัครให้จะมีคนอื่นมาร่วมใช้งานด้วยหรือไม่ ?

 ตอบ account ที่ได้รับ เป็น account ส่วนบุคคล เป็นสิทธิของผู้ใช้เอง ทางเรามีหน้าที่แค่ดำเนินการสมัคร package ให้ เปรียบเสมือนตัวแทนขายประกัน เมื่อดำเนินการสมัครเสร็จแล้ว ก็สามารถเปลี่ยน password หรือเปลี่ยน email ได้เองตามต้องการ และห้าม username, password ไปให้คนอื่นร่วมใช้งาน เพราะจะผิดข้อตกลงการใช้งานของทางสไกป์ครับ

4.ต้องการทดสอบการใช้งานต้องทำอย่างไร ทดสอบได้นานแค่ไหน ?

ตอบ ตอนนี้ทางสไกป์ได้ยกเลิกการทดลองใช้งานฟรีชั่วคราว สามารถเติมเป็นสไกป์เครดิตเพื่อทดสอบดูแทนได้ครับ

5.Account ทดสอบไม่สามารถโทรออกได้ มีการตัดสายทันทีที่โทร หรือขึ้น Call Failed

 ตอบ ตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่ป้อนเข้าไปว่าเป็นหมายเลขโทรศัพท์ในไทย โดยประเทศไทยมีรหัสโทรศัพท์ระหว่างประเทศคือ +66 ตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการโทรไปยังหมายเลข 0812342829 ให้ใส่เป็น +66812342829 หรือถ้าเป็นเบอร์ 029009000 ให้ใส่เป็น +6629009000 กรณีใส่หมายเลขถูกต้องแล้ว แต่ยังไม่สามารถโทรออกได้ อาจเป็นเพราะมีผู้ใช้งานท่านอื่นกำลังทำการทดสอบการโทร ด้วย account ทดสอบเดียวกันในเวลาเดียวกัน ให้ท่านทำการทดลองโทรใหม่ในภายหลังครับ

6. สามารถใช้งานผ่าน Edge หรือ 3G ได้หรือไม่ ?

ตอบ จริงๆแล้วการโทรผ่าน Skype ต้องการความเร็วขั้นต่ำ 30kbps แต่ความเร็วที่แนะนำให้ใช้คือ 100kbps ขึ้นไป ซึ่ง edge และ 3G สามารถรองรับได้อย่างเพียงพอ แต่ทั้งนี้สัญญาณอินเตอร์เน็ตที่ได้รับ ควรมีความเร็วที่เสถียรค่อนข้างคงที่ ไม่แกว่งขึ้นลง ซึ่งจะเป็นสาเหตุทำให้การโทรติดขัดได้ หากไม่มั่นใจในคุณภาพเนตที่ใช้งานอยู่ควรขอทำการทดสอบการโทรดูก่อนแล้วจึงสมัคร

7.เบอร์ที่แสดงให้ผู้รับสายทราบจะแสดงเป็นเลขอะไร ?

ตอบ เบอร์ที่โชว์ปลายทางสามารถตั้งค่าให้แสดงเป็นเบอร์มือถือของเราเองได้ แต่หากไม่ได้ตั้งค่าไว้ระบบจะแสดงเป็นเบอร์สุ่มโทรกลับไม่ได้ ส่วนมากก็จะเป็นเบอร์ 02, 08, 09 ตามปกติ แต่บางทีก็เป็น Private Number หรือเบอร์ที่มี + นำหน้าครับ

8.สามารถทำการโทรออกไปยังเบอร์ต่างประเทศได้หรือไม่ ?

ตอบ ขึ้นกับแพกเกตที่สมัคร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมแต่ละแพกเกตได้ครับ

9.เมื่อเดินทางไปต่างประเทศสามารถโทรกลับมายังเบอร์ประเทศไทยได้หรือไม่ ?

ตอบ กรณีอยู่ต่างประเทศแล้วคุณสามารถหาสัญญาณอินเตอร์เน็ตมาใช้งาน เช่น free-wifi ตามสถานที่ต่างๆ หรือเนตซิมของประเทศนั้นๆ คุณก็สามารถทำการโทรกลับประเทศไทยผ่านโปรแกรมสไกป์ด้วย package ที่สมัครไว้ได้เลย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

10.ไม่สามารถทำการล็อกอินได้

ตอบ ให้ลองเช็คสัญญาณอินเตอร์เน็ต และอัพเดทโปรแกรมเป็นเวอร์ชันล่าสุด ถ้ายังไม่สามารถล็อกอินได้ให้ลองทำการ ปิดเปิดเครื่องแล้วลองใหม่อีกครั้ง

11.เมื่อโทรออกแล้วมีการตัดสัญญาณทันที หรือแจ้งว่า Call failed หรือ Skype credit not enough

ตอบ ให้ตรวจสอบก่อนว่าท่านทำการลอกอินถูกแอคเคาท์ จากนั้นให้ทำการเช็คหมายเลขที่ต้องการโทรออก โดยหมายเลขโทรศัพท์จะต้องอยู่ในรูปแบบ +660812345678, +66029009000 หรือ +66812345678, +6629009000 ถ้ายังไม่สามารถโทรได้ อาจมีความเป็นไปได้ว่ามีผู้อื่นกำลังใช้ account ของท่านในการโทรออกอยู่ ท่านจึงไม่สามารถทำการโทรออกได้

12.ทำไมสัญญาณขาดหายไม่ชัดเจน ?

ตอบ ให้ดูแถบสัญญาณโทรศัพท์ของท่านว่าเกินครึ่งหรือไม่ และลองทำการเซ็กสัญญาณอินเตอร์เน็ตของท่าน หรือทดสอบโดยการเล่นอินเตอร์เน็ต ชมวีดีโอ YouTube ว่าราบรื่นดีหรือไม่ หรืออาจใช้โปรแกรม SpeedTest.net ทำการทดสอบ โดยการโทรออกที่มีคุณภาพดีนั้นควรมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็ว 100kbps ขึ้นไปและค่า ping < 150ms และกราฟที่วัดออกมาได้จะต้องค่อนข้างคงที่ไม่เพิ่มๆลดๆทั้งฝั่ง download(เสียงที่เราได้ยิน) และ upload(เสียงที่เราส่งไป) ครับ

13.สามารถต่ออายุ Package ก่อน Package เดิมหมดอายุได้หรือไม่ ?

ตอบ สามารถทำได้ โดย package ใหม่ที่ทำการซื้อจะเริ่มต้นจากวันที่สิ้นสุดของ package เดิมเองโดยอัตโนมัติ

14.มีข้อจำกัดในการโทรอย่างไรบ้าง ?

ตอบ สามารถโทรเข้าเบอร์บ้าน,เบอร์มือถือและเบอร์ต่างจังหวัดได้ทั่วไทย ยกเว้นเบอร์พิเศษ 3,4 หลัก เช่น 192, 1150, 1900 โดยในการโทรแต่ละครั้ง สามารถสนทนาได้มากสุด 240นาที/ครั้ง โทรกี่ครั้งก็ได้ที่เป็น Personal Use (ไม่แชร์การใช้งานกับคนอื่น ไม่โทรวางโทรวางไม่หยุดแบบเทเลเซลล์) ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น ทาง Skype ได้มีข้อจำกัดเพิ่มเติมว่า ห้ามโทรเกินวันละ 6 ชั่วโมง, ใน 1 วันห้ามโทรออกเกิน 50 เลขหมายที่แตกต่างกัน และรวม 1 เดือนต้องไม่เกิน 10,000 นาที แต่ข้อจำกัดนี้ได้ถูกยกเลิกไปแล้ว ตั้งแต่เดือนกันยายน 2012 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ในอนาคตก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงนำกลับมาใช้ใหม่ได้ครับ ทั้งนี้สามารถอ่านกฏการใช้งานปัจจุบันเพิ่มเติมได้ที่ http://www.skype.com/en/legal/fair-usage/ ครับ

© 2020 DigitalCall.net เติมเงินสไกป์ โทรฟรีทั่วไทย ทั่วโลก